Những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp từ

Bếp từ hiện đang là một lựa chọn hàng đầu thay thế dần cho bếp gas. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ cần phải lưu ý những điều sau mỗi khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh xảy ra cháy nổ cũng như gia tăng tuổi thọ tối đa cho bếp.

không gian bếp

Lưu ý khi lắp đặt

Khi lắp đặt bếp từ, các gia đình nên lựa chọn những nơi có bề mặt bằng phẳng, thông thoáng cách xa các đồ vật khác khoảng 10 cm. Để cho bộ phận tản nhiệt của bếp có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Vì bếp từ cũng là một thiết bị sử dụng điện, cho nên các bạn cũng phải lựa chọn nguồn điện phù hợp sao cho đáp ứng đủ công suất của bếp nhé.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ

  • Đối với những loại bếp từ đặt bàn: các bà nội trợ chú ý tuyệt đối không được xê dịch bếp khi đang nấu. Điều này rất có thể sẽ gây nguy hiểm, dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ.
  • Trong khi nấu: không nên để các loại dụng cụ bằng kim loại lên bề mặt bếp, vì những chất liệu đó sẽ hút nhiệt và gây bỏng nếu bạn chẳng may chạm vào.
  • Không sử dụng bếp ở gần những nơi dễ xảy ra cháy nổ.

bếp từ

  • Sau khi sử dụng không được đột ngột rút điện ra. Nhiều người cứ nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn một chút, nhưng làm thế không những không tiết kiệm điện lại làm cho bếp mau hỏng hơn.
  • Phải thường xuyên vệ sinh bề mặt bếp và bộ phận thông gió bằng khăn mềm thấm một chút nước lau kính.

Trong quá trình sử dụng bếp từ nếu có xảy ra lỗi, thì các bạn không nên tự sửa tại nhà mà nên mang ra những trung tâm bảo hành, hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp từ