Chẳng may làm xước bề mặt bếp từ thì phải xử lý như nào ?

Bếp từ là thiết bị nhà bếp đã trở nên quá quan trọng trong mỗi gia đình, bởi tính tiện lợi cũng như thiết kế hiện đại góp phần làm tô điểm thêm tính thẩm mỹ cho phòng tắm. Tuy nhiên, bề mặt kính sáng bóng của bếp từ nếu vệ sinh không cẩn thận hoặc sơ suất trong quá trình nấu nướng sẽ khiến chúng bị xước. Vậy phải làm gì nếu chẳng may làm xước bề mặt bếp từ? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Để loại bỏ các vết xước trên bếp từ, bạn có thể mua các loại kem tẩy rửa chuyên dụng được bày bán rộng rãi ở các siêu thị. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp banking soda trộn với nước ,cũng đem lại hiệu quả rất cao.

1. Đầu tiên, hãy để cho bếp nguội hẳn rồi rút điện ra. Sau đó cho một ít kem vào chỗ bị xước.

vệ sinh bề mặt bếp bằng kem tẩy rửa

2. Dùng một miếng bọt biển, hoặc giẻ mềm xoa đều kem thật kỹ theo hình vòng tròn với lực vừa đủ mạnh.

lau đều bề mặt bếp

3. Sau đó, dùng giẻ ẩm lau sạch chỗ kem còn lại trên bề mặt bếp từ. Nếu thấy vết xước chưa biến mất hẳn, bạn có thể sử dụng kem tẩy rửa lau lại thêm vài lần nữa cho tới khi vết xước biến mất hẳn.

lau sạch sau khi sử dụng

Sau khi làm sạch các vết xước, bạn cần phải lưu ý hơn trong việc nấu nướng. Tránh để các dụng cụ sắc nhọn, hay những vật có những cạnh thô ráp trên bề mặt bếp. Cũng chỉ nên vệ sinh bằng khăn có chất liệu cotton mềm mại, không nên sử dụng những loại chất liệu dễ làm xước bề mặt bếp.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Chẳng may làm xước bề mặt bếp từ thì phải xử lý như nào ?