Cách thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả

Chậu rửa là thiết bị vệ sinh phổ biến, quan trọng được sử dụng hàng ngày ở các hộ gia đình. Tuy nhiên vì một vài lý do hoặc thói quen trong khi sử dụng, vô tình đã làm cho ống thoát nước ở chậu rửa bị tắc. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin gửi tới các bạn một vài cách thông tắc chậu rửa đơn giản qua bài viết sau.

1. Sử dụng móc sắt hoặc móc quần áo

thông chậu rửa bằng móc sắt

Đây là 1 cách đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng chắc cũng không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Bạn chỉ việc uốn đầu của chiếc móc quần áo thành hình như lưỡi câu rồi sử dụng nó để kéo hết các loại chất bẩn mắc trong đường ống nước của bạn.

2. Sử dụng pit-tông

thông chậu rửa bằng pít tông

Đầu tiên hãy chuẩn bị khoảng 2 lít nước nóng rồi đổ vào chậu rửa. Sau đó đặt pit-tông vào sao cho miệng cao su của pit-tông vừa với miệng của chậu rửa. Bước tiếp theo hãy tạo áp lực càng mạnh càng tốt để tạo áp suất lớn giúp đẩy chất thải xuống dưới. Cuối cùng, xả lại nước để kiếm tra xem ống đã hết tắc chưa.

3. Vệ sinh ống xi phông

Nếu trường hợp bạn đã sử dụng pit-tông nhưng bồn rửa vẫn chưa hết tắc thì bạn sẽ phải tháo xi phông ra để lấy rác. Bên dưới mỗi chiếc bồn rửa đều có 2 đoạn, một đoạn thẳng và 1 đoạn cong là đầu và đuôi của xi phông. Dùng cờ lê để tháo đoạn ống này ra rồi kéo hết rác đang mắc kẹt ra ngoài, khi đã xong xuôi, hãy lắp lại đoạn ống. Đổ một ít chất tẩy rồi xả xuống đường ống để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là 3 cách đơn giản, giúp bạn tự xử lý khi gặp trường hợp chậu rửa bị tắc mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị thông tắc chuyên nghiệp.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Cách thông tắc chậu rửa đơn giản hiệu quả