Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện nhất

Khi những ngày đông đến thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng lên rất nhiều nhưng sử dụng sao cho an toàn và tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Đây là một chủ đề rất được nhiều người quan tâm vì vậy qua bài viết này hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một số cách sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm nhất nhé.

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích phù hợp là việc rất quan trọng vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu hao điện năng. Chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì tiêu hao càng nhiều điện. Vì vậy nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn lắp bình nóng lạnh sao cho phù hợp với gia đình.

 

lựa chọn bình nóng lạnh

 

Chọn bình nóng lạnh của những hãng uy tín, chất lượng

Bên cạnh việc lựa chọn dung tích phù hợp thì người tiêu dùng cũng nên lựa chọn sản phẩm của những hãng đã có uy tín nhiều năm trên thị trường. Không nên sử dụng những loại bình nóng lạnh trôi nổi, không rõ nguồn gốc vừa không bền lại thiếu an toàn.

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 vì như vậy vừa khiến bình bị quá tải, lại gây nguy hiểm nếu bị rò điện. Chỉ nên bật bình  khoảng 10p – 15p trước khi sử dụng.

ngắt điện trước khi sử dụng

Kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước bằng sắt gần bình nhất hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

Trên đây, bài viết đã chia sẻ một số bí quyết giúp sử dụng bình nóng lạnh vừa an toàn vừa tiết kiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện nhất