Vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm không cần dùng hóa chất

Có rất nhiều cách vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này Ngân Phát sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp hiệu quả, không cần dùng đến các hóa chất tẩy rửa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vệ sinh gạch ốp tường phòng tắmTường phòng tắm là nơi đọng lại của bụi bẩn, xà phòng, đây cũng là nơi tạo điều kiện rất tốt cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Vì vậy bạn cần phải quan tâm, vệ sinh khu vực này thường xuyên để tránh gây ra những hậu quả về sức khỏe sau này.

Cách thức thực hiện vệ sinh gạch ốp tường

Chuẩn bị

  • Bàn chải
  • Baking soda
  • Giấm ăn

Các bước thực hiện

– Bước 1: Trước khi bắt đầu công đoạn vệ sinh, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm hoặc cây lau nhà loại bỏ bớt bụi bẩn tích tụ trên bề mặt tường phòng tắm, để giúp cho những công đoạn sau thực hiện dễ dàng hơn.

– Bước 2: Hòa lẫn dung dịch Baking soda với giấm rồi quét đều lên khu vực cần vệ sinh.

vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm

– Bước 3: Dùng bàn chải chà thật sạch các khe kẽ, bề mặt gạch ốp tường trong phòng tắm cho đến khi các vết bẩn biến mất.

vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm

– Bước 4: Sau khi vệ sinh xong xuôi, dùng vòi xịt rửa lại thật sạch rồi lau khô.

vệ sinh gạch ốp tường phòng tắmNhư vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một phương pháp vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm tại nhà đơn giản không cần phải sử dụng đến các hóa chất tẩy rửa độc hại. Nên lặp lại việc này khoảng một tuần một lần để không gian phòng tắm luôn sạch sẽ như mới nhé.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm không cần dùng hóa chất