Vệ sinh bồn tắm cần phải làm những gì ?

Sau một thời gian dài sử dụng thì chắn hẳn những chiếc bồn tắm sẽ ít nhiều bị chất bẩn bám vào, gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm hiệu quả sử dụng. Nhiều gia đình khi tự vệ sinh tại nhà thường mắc phải các sai lầm dẫn đến vệ sinh sai cách. Từ đó làm cho bồn tắm bị trầy xước, vừa làm mất thẩm mỹ lại giảm tuổi thọ của sản phẩm. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn khi vệ sinh bồn tắm thì cần phải làm những gì? để qua đó giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà một cách chính xác hơn.

Vệ sinh định kỳ

Đầu tiên, nếu muốn chiếc bồn tắm của mình luôn như mới thì phải vệ sinh thường xuyên. Chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh ít nhất 2 tuần 1 lần. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xả nước ấm vào trong bồn, sau đó cho thêm một ít xà phòng hoặc cũng có thể sử dụng nước rửa kính rồi cọ rửa thật kĩ càng. Sau khi xong xuôi xả nước để rửa hết sạch bồn tắm, thế là xong. Các bạn cũng không cần thiết phải sử dụng các loại chất tẩy rửa có nồng độ cao, như vậy vừa gây hại cho bề mặt sản phẩm vừa không tốt cho sức khỏe

vệ sinh bồn tắm

Vệ sinh ống dẫn

Đường ống dẫn nước, sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bị cặn bẩn bám vào. Cho nên, đây cũng là một bộ phận cần phải được vệ sinh thường xuyên, để đảm bảo trải nghiệm của bạn khi sử dụng bồn tắm luôn thoải mái nhất.

Lưu ý khi cọ rửa bồn tắm

Khi vệ sinh bồn tắm tốt nhất nên sử dụng các loại vải mềm, bọt biển để lau chùi. Tuyệt đối không sử dụng những loại vật dụng cứng, ma sát lớn như bàn chải, tấm cọ bằng sắt rất dễ làm xước bề mặt bồn tắm. Các loại chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao cũng không nên sử dụng, sau khi vệ sinh xong, hãy xối nước thật sạch rồi dùng khăn khô lau lại một lượt cho sạch hết các vết nước còn sót lại.

vệ sinh bồn tắm

Vệ sinh bồn tắm không phải là một công việc khó, đòi hỏi cần đến sự giúp đỡ của nhiều phương pháp phức tạp. Nhưng vệ sinh không đúng cách sẽ khiến chiếc bồn tắm của gia đình bạn nhanh bị ngả màu và mau hỏng hơn. Hy vọng, qua bài viết này các bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết, để giữ được chiếc bồn tắm của gia đình mình được bền đẹp hơn.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Vệ sinh bồn tắm cần phải làm những gì ?