Thực hư hiệu quả tiết kiệm điện của chế độ Dry ?

Dạo gần đây nhiều người đang tranh cãi về việc sử dụng chế độ “Dry” của điều hòa sẽ giúp tiết kiệm điện hơn thay vì “Cool” mà vẫn đem lại hiệu quả làm mát tương đương. Có rất nhiều ý kiến trái chiều tranh luận về vấn đề này, người thì áp dụng và thấy nó hiệu quả, người thì lại cho rằng sử dụng chế độ “Dry” khiến cho làn da của họ bị khô, thiếu nước.

Vậy tóm lại thực hư việc tiết kiệm điện của chế độ “Dry” là như thế nào? hãy để Ngân Phát giải đáp cho bạn thông qua bài viết này nhé.

Cơ chế hoạt động của Cool và Dry như thế nào ?

sử dụng dry liệu có tiết kiệm điện hơn ?

Với chế độ Cool – làm lạnh, điều hòa sẽ hút hết nhiệt lượng từ trong phòng và đẩy ra cục nóng ở bên ngoài giúp làm giảm nhiệt độ rất nhiều và làm mát phòng, quá trình này yêu cầu tiêu thụ rất nhiều điện năng.

sử dụng chế độ cool

Chế độ Dry thì khác, khi những ngày oi bức và sắp mưa, độ ẩm không khí tăng cao khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi gây cho chúng ta một cảm giác rất khó chịu. Sử dụng chế độ này sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng và trả lại  không khí trong lành và khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác dễ chịu hơn. Quá trình này cũng tiêu tốn ít điện năng hơn.

sử dụng chế độ dry

Vậy có phải lúc nào cũng nên sử dụng Dry ?

Nghe thì có vẻ rất hấp dẫn, vừa có hiệu quả làm mát, vừa duy trì độ ẩm lại tiết kiệm điện. Thế nhưng, chế độ này không phải lúc nào cũng hiệu quả, bản chất của Dry không phải là làm mát mà chỉ là quá trình tách nước, duy trì độ ẩm. Cho nên việc sử dụng chế độ này cho những ngày trời oi bức và có độ ẩm không khí cao thì rất là tuyệt vời.

Còn vào những ngày trời khô nóng, độ ẩm không khí vốn đã thấp thì sử dụng chế độ này sẽ khiến không khí đã khô lại càng khô hơn.

Tóm lại lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng kết hợp cả 2 chế độ này một cách phù hợp. Nên sử dụng chế độ Dry vào những hôm thời tiết nóng ẩm, còn vào những ngày khô nóng thì chế độ Cool là một lựa chọn tốt nhất.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Thực hư hiệu quả tiết kiệm điện của chế độ Dry ?