Tất tần tật các loại mã báo lỗi của bếp từ

Bếp từ đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, thay thế cho bếp ga truyền thống vì độ an toàn cũng như tính tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, bếp từ có thể bị một vài lỗi trục trặc trong quá trình sử dụng và được hiển thị thông báo dưới dạng các mã báo lỗi. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các loại mã báo lỗi thường thấy và cách khắc phục.

bếp từ

Mã báo lỗi E0

Khi gặp mã này có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nào được đặt lên. Vì vậy hãy mau chóng đặt nồi, chảo,… lên bếp. Trong trường hợp khi đã đặt nồi, xoong lên rồi mà bếp vẫn báo lỗi thì bạn hãy thử kiểm tra xem dụng cụ bếp của mình có phù hợp với bếp từ hay không. Bằng cách sử dụng một cục nam châm dí sát vào nồi, nếu cục nam châm không dính thì tức là loại nồi bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp từ.

Mã báo lỗi E1

Lỗi này hiển thị khi bếp của bạn đang quá nóng. Bạn không cần phải quá lo lắng, hãy tắt bếp, bỏ dụng cụ đang đặt trên bếp ra ngoài rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bịt kín không. Chờ khoảng vài phút cho bếp nguội bớt rồi tiếp tục nấu như bình thường.

Mã báo lỗi E2

Khi bạn đặt dụng cụ nấu nướng trên bếp như nồi, chảo một khoảng thời gian rồi nhưng chưa cho gì vào, thì bếp sẽ báo lỗi này. Do đó cần nhanh chóng bỏ thức ăn vào để tiến hành nấu nướng. Nếu sau khi bỏ thức ăn vào rồi mà vẫn thấy bếp báo lỗi, thì bạn nên tắt bếp rồi đợi khoảng 10 phút. Sau đó bật lên rồi tiếp tục nấu nướng như bình thường.

Mã báo lỗi E3

Lỗi này xảy ra do hệ thống điện bị quá tải. Do đó khi gặp lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm là tắt bếp, rồi sau đó kiểm tra lại nguồn điện trong nhà có vấn đề gì không.

tiết kiệm năng lượng

Mã báo lỗi E4

Nhiệt độ dụng cụ nấu quá cao vượt quá 280 độC. Khi gặp lỗi này các bạn hãy tắt bếp, kiểm tra lại nguồn điện, để bếp nguội tối thiểu 10 phút rồi tiếp tục nấu nướng.

Mã báo lỗi E5

Lỗi này xuất hiện khi trở cảm biến bị quá nhiệt. Cách khắc phục là tắt bếp, chờ cho nhiệt độ của bếp hạ xuống, không còn xuất hiện lỗi nữa thì tiếp tục bật bếp lên và nấu nướng.

Mã báo lỗi E6

Lỗi này thường xuất hiện khi cảm biến nhiệt bị lỏng hoặc nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao. Khi gặp lỗi này bạn hãy tắt bếp, nhấc nồi ra, để cho bếp nguội rồi tiếp tục nấu ăn.

Lưu ý: thông thường các mã báo lỗi sẽ bắt đầu bằng chữ “E” nhưng có nhiều loại bếp từ sẽ sử dụng chữ cái “F” để báo lỗi. Nếu làm theo những cách trên mà bếp vẫn báo lỗi, thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành gần nhất để kịp thời xử lý sự cố.

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Tất tần tật các loại mã báo lỗi của bếp từ