Tại sao nhiều bà nội trợ lại lựa chọn sử dụng bếp từ ?

Gần đây những tai nạn đáng tiếc liên quan đến bếp ga ngày một gia tăng. Do đó rất nhiều bà nội trợ đã bắt đầu cân nhắc việc lựa chọn chuyển sang sử dụng bếp từ để thay thế cho bếp ga truyền thống. Vậy bếp từ có những ưu điểm gì mà ngày càng được nhiều hộ gia đình sử dụng, hãy cùng Ngân Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

bếp từ

Những ưu điểm khi sử dụng bếp từ

1. Dễ dàng cài đặt thời gian nấu

Sử dụng bếp từ bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thức ăn bị cháy nữa vì bếp từ có tính năng hẹn giờ rất tiện lợi.

2. Bảo vệ sức khỏe

Bếp từ hoạt động bằng điện cho nên không hề sinh ra khí thải rất thân thiện với môi trường và an toàn hơn nhiều so với bêp sử dụng gas.

3. An toàn cho người sử dụng

Bếp từ cực kỳ an toàn trong quá trình đun nấu, sử dụng nhiều tính năng hiện đại như: khóa trẻ em an toàn, hẹn giờ nấu thông minh… Với nguyên lý hoạt động khác nhau nên bếp từ trong quá trình sử dụng không hề gây nóng cho bạn trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt sóng từ khi đun nấu chỉ là là trên mặt bếp và sẽ mất đi ngay sau khi kết thúc do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Ngay cả phụ nữ có thai hay người có tiền sử mắc bệnh tim mạch..

an toàn cho người sử dụng

4. Hiệu quả nấu nướng cao nhất

khi sử dụng bếp cảm ứng điện từ hiệu quả nấu nướng sẽ lên tới 90% và tiết kiệm được 50% thời gian và năng lượng so với các phương pháp nấu nướng khác do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được đun nóng.
Trong một nghiên cứu so sánh tốc độ đun nóng, bếp cảm ứng từ thực hiện nhanh nhất việc đun sôi 2L nước từ 20ºC – 95ºC với chỉ 4,3 phút

Hiệu quả nấu nướng của bếp từ

5. Tiết kiệm điện năng

Trong khi sử dụng chỉ có duy nhất khu vực tiếp xúc với đáy nồi được đun nóng còn các phần khác trên mặt bếp đều không bị tác động giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì không bị tiêu hao điện không cần thiết.

6. Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt của bếp cảm ứng từ luôn mát lạnh, các loại cặn bẩn hay thức ăn rơi vãi không bao giờ bị cháy hay dính bết. Bạn có thể lau sạch chúng rất dễ dàng chỉ với một chiếc khăn ẩm và không lo bị bỏng.

7. Tính thẩm mỹ cao

Với nhiều sự đa dạng về mẫu mã cho phép chúng ta tha hồ lựa chọn một chiếc bếp từ sao cho phù hợp nhất với không gian bếp của gia đình mình.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Tại sao nhiều bà nội trợ lại lựa chọn sử dụng bếp từ ?