Sử dụng thiết bị vệ sinh như nào mới là đúng cách ?

Thiết bị vệ sinh là những sản phẩm  không thể thiếu, đóng góp một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên sử dụng sao cho đúng cách và giữ cho thiết bị vệ sinh luôn bền đẹp thì không phải ai cũng biết. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn một vài phương pháp hữu ích qua bài viết này nhé.

Không lạm dụng chất tẩy rửa

không lạm dụng chất tẩy rửa

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng, dành riêng cho từng loại thiết bị vệ sinh như: bồn tắm, chậu rửa mặt, bồn cầu,… Nhiều người lầm tưởng cứ sử dụng chất tẩy rửa thì sẽ sạch hơn dẫn đến việc lạm dụng quá nhiều, không những không đem lại hiệu quả lại còn làm cho lớp men bị bào mòn, chầy xước mất tính thẩm mĩ. Chưa kể chất tẩy rửa là một loại hóa chất nếu tiếp xúc nhiều sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hạn chế làm xước bề mặt thiết bị

vệ sinh chậu rửa mặt

Hầu hết các sản phẩm thiết bị vệ sinh ngày nay đều được làm bằng chất liêu sứ cao cấp. Cho nên lưu ý khi vệ sinh hay cọ rửa thì không được sử dụng các loại dụng cụ có khả năng bào mòn cao, dễ làm xước bề mặt sứ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

Vệ sinh thường xuyên

vệ sinh chậu rửa mặt

Thiết bị vệ sinh được sử dụng thường xuyên, hàng ngày bởi mọi thành viên trong gia đình. Cho nên hãy tập cho mình thói quen vệ sinh ngay sau khi sử dụng hoặc định kỳ khoảng một tuần 1 lần. Như vậy sẽ ngăn ngừa tối đa vi khuẩn và đảm bảo được sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Một số phương pháp vệ sinh đơn giản, an toàn

  • Sử dụng giấm: giấm trắng cũng là một loại chất tẩy rửa hữu hiệu. Bạn chỉ cần dùng giẻ mềm tẩm hỗn hợp giấm với nước là có thể dễ dàng vệ sinh rồi.
  • Sử dụng banking soda: chỉ cần đổ một ít banking soda vào bồn cầu, đợi một chút rồi cọ rửa lại sau đó xả nước là chiếc bồn cầu đã sạch sẽ trở lại.

Hy vọng, qua bài viết này các bà nội trợ trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng thiết bị vệ sinh một cách hiệu quả hơn.

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Sử dụng thiết bị vệ sinh như nào mới là đúng cách ?