Sử dụng bếp từ như nào mới là an toàn và đúng cách ?

Bếp từ hiện nay đã bắt đầu chiếm được ưu thế trên thị trường và dần thay thế bếp ga bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: thiết kế hiện đại, tiện lợi, tốc độ nấu nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bà nội trợ cũng cần phải lưu ý đến những điều sau để bảo đảm an toàn và giúp cho chiếc bếp từ của gia đình bền hơn theo thời gian.

Không sử dụng nhiệt độ quá cao

Tốc độ làm nóng của bếp từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Vì thế nếu sử dụng nhiệt quá cao để làm nóng xoong, chảo trước khi nấu bạn có thể khiến xoong, chảo bị cháy. Nên sử dụng nhiệt thấp để bảo đảm an toàn.

không dùng nhiệt độ cao

Sử dụng đúng loại chảo

Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại này hấp thụ nhiệt nhanh hơn so với các chất liệu khác. Cho nên chúng tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng các loại chảo, xoong bằng inox có đáy bằng từ tính và các loại dụng cụ nhà bếp cũng nên sử dụng loại chịu nhiệt để tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng.

sử dụng đúng loại chảo

Tiết kiệm năng lượng

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc bạn có thể tắt bếp trước vài phút. Hơi nóng của của bếp vẫn đủ để có thể làm chín thức ăn.

tiết kiệm năng lượng

Lưu ý

Khi bếp từ đang hoạt động thì không được để các dụng cụ bằng kim loại lên mặt bếp, khiến cho chúng bị dẫn nhiệt sẽ khiến cho ta bị bỏng nếu chạm vào.

lau sạch sau khi sử dụng

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Sử dụng bếp từ như nào mới là an toàn và đúng cách ?