Những lưu ý an toàn khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn tiện lợi trong gian bếp của mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên khi sử dụng lò vi sóng, cần chú ý đến những điều sau để bảo đảm an toàn.Dưới đây thiết bị vệ sinh Ngân Phát xin cung cấp tới bạn đọc những lưu ý an toàn khi sử dụng lò vi sóng

Vị trí lắp đặt lò vi sóng

Lò vi sóng sử dụng nhiều điện năng nên tỏa ra nhiệt cũng rất cao. Vì vậy nên đặt ở những nơi cao ráo, có nguồn điện ổn định, tránh xa những chỗ có nhiệt độ cao.

nơi đặt lò vi sóng

Lò vi sóng nên lắp đặt ở vị trí bằng phẳng, ổ cắm phải chắc chắn và tốt nhất là lắp cố định trên tường. Không đặt lò vi sóng trên mặt đất hoặc những nơi ẩm thấp. Không nên đặt lò vi sóng gần tủ lạnh hay bếp gas, tránh trường hợp không may xảy ra nổ lò vi sóng dẫn đến cháy nổ gas.

Dụng cụ nấu

  • Đồ kim loại: Tuyệt đối không được cho dụng cụ, đồ dùng bằng kim loại vào bên trong lò vi sóng. Sóng viba khi gặp kim loại sẽ dội ngược lại rất dễ gây ra cháy nổ. Thức ăn gói giấy bạc chỉ nên cho vào trong lò nếu lò có chế độ nướng, tuyệt đối không dùng chức năng vi sóng khi sử dụng giấy bạc.
  • Đồ nhựa: Dụng cụ nấu ăn, đồ đựng thực phẩm bằng nhựa có thể bị chảy và sinh ra chất độc khi ở trong lò vi sóng. Do đó cần xem xét kĩ dụng cụ nấu ăn bằng nhựa có phải chuyên dụng với lò vi sóng hay không trước khi sử dụng.

đồ nhựa chuyên sử dụng cho lò vi sóng

  • Đồ sứ: Chỉ dùng đồ sứ chuyên dụng cho lò vi sóng, nhiều món đồ sứ có chứa chì rất độc hại khi dùng.
  • Thủy Tinh: Chỉ dùng thủy tinh chịu nhiệt có thể dùng trong lò vi sóng. Lưu ý không cho đồ dùng bằng pha lê vào lò vi sóng vì một số loại pha lê có hàm lượng chì rất cao.

Khoảng cách

Sóng viba có thể ảnh hưởng không tốt đến con người. Do đó, các bà nội trợ nên đứng cách xa lò trong khoảng 1 m khi lò đang hoạt động. Đóng kín cửa lò để sóng không lọt ra ngoài.

Vệ sinh lò vi sóng

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh lò vi sóng, chỉ nên lau bằng rẻ mềm có thấm chanh hoặc giấm. Nếu khoang lò ám mùi thức ăn thì cho một chén nước pha nước cốt chanh vào trong lò, quay khoảng 5 đến 7 phút.

vệ sinh lò vi sóng bằng khăn mềm

Như vậy  chỉ với những lưu ý chúng tôi nêu trên bạn đã có thể chắc chắn chiếc lò vi sóng của các bạn luôn hoạt động an toàn, ổn định và an tâm về sức khỏe của cả nhà.

bài viết liên quan

5 mẹo hay với lò vi sóng bạn đã biết chưa ?

Lò nướng cao cấp chính hãng tại Hà Nội

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng -lò vi sóng

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Những lưu ý an toàn khi sử dụng lò vi sóng