Một số sự cố phổ biến của bếp từ và biện pháp khắc phục

Thiết bị nhà bếp hiện đại càng ngày càng được ưa chuộng và được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Trong đó, bếp từ chắc hẳn là một trong số những thiết bị phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong khi sử dụng hàng ngày thì sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi và sự cố bất ngờ xảy ra. Để có được những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết giúp khắc phục những vấn đề này thì các bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

bếp hồng ngoại

Hầu hết các loại bếp từ ngày nay đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến với những công nghệ hiện đại nhất. Cho nên đều cực kì an toàn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng vẫn bị mắc phải một vài vấn đề khiến nhiều người bỡ ngỡ, không biết phải xử lý như nào.

Một số lỗi thường gặp

  • Bếp từ tự động tắt: Đây cũng là một lỗi xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng bếp. Nguyên nhân chủ yếu thường là do mặt điều khiển của bếp từ bị che khuất hoặc bị ướt. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần loại bỏ hết các vật không cần thiết trên bề mặt bếp từ hoặc dùng khăn lau sạch mặt bếp là được. Một lý do nữa cũng gây nên hiện tượng này, là do bếp bị quá nhiệt vì hoạt động quá công suất. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tắt bếp khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi mới tiếp tục sử dụng tiếp.

dụng cụ bếp bằng inox

  • Bề mặt kính bị nứt, vỡ: Đây là một trường hợp khá hiếm khi xảy ra khi sử dụng bếp từ. Thường thường, những gia đình gặp trường hợp này là do sử dụng bếp từ trong một khoảng thời gian quá dài với công suất lớn. Vì bếp từ có thể tạo một lượng nhiệt lớn hơn nhiều so với bếp ga. Cho nên chúng tôi khuyên các bà nội trợ khi sử dụng bếp từ chỉ nên chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải là đủ làm chín thức ăn. Để nhiệt độ quá lớn vừa gây hại cho bếp, gây mất an toàn lại đem lại hiệu quả không cao.
  • Bếp từ hoạt động nhưng không có nhiệt:  Khi gặp vấn đề này, thì các bạn nên xem lại các dụng cụ nấu nướng của mình có phải là loại chuyên sử dụng cho bếp từ hay không. Hoặc cũng có thể do dụng cụ nấu quá to hoặc quá bé, không tương đồng với vùng nấu trên bếp.

Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho các bạn một số kiến thức giúp cho việc sử dụng bếp từ một cách hiệu quả hơn.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Một số sự cố phổ biến của bếp từ và biện pháp khắc phục