Mẹo vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm sạch như mới

Phần gạch lát sàn phòng tắm là nơi thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt. Vì thiết bị vệ sinh Ngân Phát share mẹo vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm sạch như mới . Vệ sinh đúng cách là phải tẩy sạch hết vết ố vàng bám trên bề mặt gạch cũng như các rãnh của gạch lát sàn, mà vẫn đảm bảo không gây tổn hại đến chất lượng họa tiết, giữ được chất lượng của bề mặt gạch luôn như mới.

Vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm

Các đường rãnh giữa những viên gạch bị hoen ố, ngả màu sau khoảng vài tháng sử dụng khiến cho nhà vệ sinh của bạn nhìn rất mất thẩm mỹ. Đây là tình trạng mà gia đình nào cũng gặp phải bởi xi măng trắng dùng để chít mạch đường gạch không có khả năng chống thấm nước lâu dài. Vì vậy chỉ sau một thời gian sử dụng bụi bẩn kết hợp với nước và nhiều loại chất bẩn khác sẽ tích tụ và ăn sâu vào sàn gạch, gây ra hiện tượng hoen ố như trên.

> Bài viết liên quan: Những sai lầm phổ biến khiến nhà vệ sinh bị ngấm nước

Thông thường để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể sử dụng nước kết hợp với một chút chất tẩy rửa nhẹ. Đầu tiên làm ướt mặt sàn, sau đó xịt chất tẩy rửa lên bề mặt cần vệ sinh. Để đó khoảng 10-15 phút rồi dùng bàn chải hoặc chổi lau nhà kì cọ thật kỹ. Cuối cùng xối nước cho trôi hết thế là xong. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm thì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số cách khá hiệu quả lại tiết kiệm, hơn nữa còn vô cùng an toàn với người sử dụng mà mọi người đều có thể tự thực hiện tại nhà.

Phương pháp vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm an toàn- tiết kiệm

Chuẩn bị

  • Baking Soda
  • Giấm trắng
  • Nước ấm
  • Bàn chải

Các bước thực hiện

– Bước 1: Quét sạch bụi bẩn sau đó dùng nước rửa qua bề mặt sàn

– Bước 2: Hòa lẫn 2-3 thìa Baking soda cùng với giẩm trắng và nước

– Bước 3: Bôi đều hỗn hợp trên lên khu vực cần vệ sinh

– Bước 4: Dùng bàn chải chà cho đến khi mọi chất bẩn tan biết rồi rửa sạch lại với nước

Mẹo vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm

Vậy là, chỉ với những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà là bạn đã có thể tự chế tạo cho mình một loại chất tẩy rửa có hiệu quả chả kém gì những sản phẩm mua ở ngoài rồi. Hy vọng, bài viết này sẽ góp phần giúp bạn chăm sóc căn nhà của mình dễ dàng hơn

 

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Mẹo vệ sinh gạch lát sàn phòng tắm sạch như mới