Mệnh thủy thì nên chọn loại gạch ốp lát phòng tắm nào?

Tiêu chí lựa chọn gạch ốp lát không chỉ dựa trên chất lượng, chất liệu, kích thước phù hợp với không gian phòng tắm. Bên cạnh đó, nhiều gia chủ còn quan tâm đến yếu tố tâm linh, xem màu sắc có hợp mệnh của bản thân hay không. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Thủy thì nên lựa chọn loại gạch ốp lát nào cho phù hợp qua bài viết dưới đây nhé.

gạch ốp lát phòng tắm hợp mệnh thủy

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Đối với gia chủ có mệnh Thủy thì màu sắc hợp nhất là màu đen. Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Ngoài ra màu trắng cũng vô cùng thích hợp. Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, sử dụng loại gạch có màu trắng.

Ngược lại, giữa Ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Cho nên, màu sắc mà gia chủ mang mệnh thủy không nên sử dụng cho gạch ốp lát phòng tắm của mình là: vàng, nâu đất, nâu nhạt,…

gạch ốp lát phòng tắm hợp mệnh thủy

Căn cứ vào những màu sắc tương sinh tương khắc ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có thể lựa chọn được cho mình loại gạch ốp lát phù hợp cho phòng tắm rồi phải không nào. Nếu muốn phòng tắm trông có điểm nhấn và thu hút người nhìn thì mọi người có thể lựa chọn kết hợp đan xen nhiều màu sắc vào với nhau như: Trắng – Đen, Trắng – Đen – Xanh Dương hoặc chỉ sử dụng một màu trắng cũng là đủ để làm toát lên vẻ sang trọng, hiện đại.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Mệnh thủy thì nên chọn loại gạch ốp lát phòng tắm nào?