Lò vi sóng hay gặp phải những lỗi nào ?

Lò vi sóng là một thiết bị hiện đại, cung cấp cho con người nhiều phương pháp chế biến món ăn tiện lợi hơn. Nhưng chắc chắn trong quá trình sử dụng, việc xảy ra lỗi là không thể tránh khỏi. Hãy để chúng tôi điểm danh một vài loại lỗi phổ biến của lò vi sóng mà nhiều gia đình hay gặp phải và cách khắc phục nhé.

1. Lò vi sóng không hoạt động

lò vi sóng electrolux

Khi gặp lỗi này, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đã cắm điện chưa. Nếu nguồn điện đã được kết nối đầy đủ, thì bạn nên tiến hành kiểm tra cầu chì của lò và thay thế nếu cầu chì bị hỏng. Bởi đây là thiết bị an toàn, tự động ngắt điện nếu điện áp cao vượt quá mức cho phép.

2. Đĩa xoay bên trong lò không xoay

đĩa xoay lò vi sóng không hoạt động

Bạn hãy kiểm tra xem mình có đặt đĩa xoay bị lệch hay không, kiểm tra lại các vị trí khớp nối phía dưới đĩa đã đúng chưa. Nhiều khả năng đĩa xoay bị kẹt, do bị thức ăn thừa bám vào. Nếu sau khi xem  xét vệ sinh các vòng và con lăn không được, thì có thể động cơ xoay bên dưới đã bị hỏng. Điều bạn cần làm là đem sản phẩm đến những cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, giúp xử lý vấn đề này.

3. Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Lỗi này xảy ra khi bộ phát vi sóng magnetron của lò bị hỏng khiến cho bạn không thể nấu thức ăn. Điều bạn cần làm là, hãy đem sản phẩm đến trung tâm bảo hành để khắc phục một cách nhanh nhất.

4.Đèn bên trong lò vi sóng không sáng

Cửa lò vi sóng không đóng kín, bóng đèn bên trong lò bị hỏng là những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Để khắc phục, mỗi lần sử dụng các bạn phải chắc chắn đã đóng kín thân lò và thay thế bóng đèn mới nếu bị hỏng.

5. Bảng điều khiển hoạt động không chính xác

bảng điều khiển lò vi sóng

Lỗi này thường là do bảng điều khiển bị ẩm ướt, hoặc có côn trùng lọt vào bên trong máy. Cách xử lý vấn đề này là dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc để cho bảng điều khiển khô tự nhiên. Rồi đem máy ra các tiệm sửa chữa kiểm tra xem có côn trùng lọt vào trong máy hay không.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Lò vi sóng hay gặp phải những lỗi nào ?