Khám phá cách thức hoạt động của máy hút mùi

Trong mỗi căn bếp hiện đại, việc trang bị một chiếc máy hút mùi là một điều tối cần thiết giúp loại bỏ mùi thức ăn khi nấu nướng. Đem lại không khí trong lành cho môi trường sống của gia đình.

Máy hút mùi có cấu tạo với phần mũ trùm xòe rộng ra ngoài thân máy. Phần này giúp cho máy hút những mùi hôi sinh ra trong quá trình nấu nướng một cách hiệu quả hơn. Bên trong máy có hệ thống quạt chịu trách nhiệm thổi – hút không khí. Mùi hôi từ bếp sau khi được hút vào máy sẽ được đẩy ra ngoài thông qua các ống dẫn ra ngoài trời. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại máy hút mùi có khả năng khử mùi trực tiếp mà không cần ống dẫn khí, rất tiện lợi cho các căn hộ chung cư.

hướng dẫn sử dụng máy hút mùi

Cách thức hoạt động

Khi khởi động máy hút mùi, hệ thống quạt sẽ hút hết mọi mùi hôi, mùi thức ăn, khói, mùi dầu mỡ khỏi khu vực bếp. Khi đi vào hệ thống, không khí sẽ được đưa qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Sau đó hệ thống sẽ đưa khí thải ra khỏi bếp thông qua những đường ống trên trần nhà hoặc trên tường.

Những loại máy hút mùi không có ống dẫn, sẽ xử lý không khí qua bộ lọc than hoạt tính và trả lại không khí sạch cho không gian bếp. Do đặc tính ưu việt hơn nên giá của loại máy hút mùi này cũng có giá thành cao hơn.

máy hút mùi

Khi lắp đặt máy hút mùi hãy chú ý đến kích cỡ và vị trí lắp đặt. Một chiếc máy hút mùi có mui rộng, được đặt ở vị trí phù hợp sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Đường ống thẳng dẫn khí ra ngoài cũng sẽ tốt hơn so với một đường ống khí bị nắn góc. Để chiếc máy hút mùi luôn hoạt động tốt và lâu dài thì bạn cũng nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh bộ lọc định kỳ.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Khám phá cách thức hoạt động của máy hút mùi