Hướng dẫn thay than hoạt tính của máy hút mùi

Máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ kém hiệu quả đi vì bị những chất bẩn như khói, dầu ăn bám vào làm cho gian bếp bắt đầu có những mùi khó chịu của thức ăn. Khi đó chúng ta sẽ phải tiến hành thay thế than hoạt tính của máy để giúp cho bộ lọc của máy hoạt động tốt trở lại. Vậy cách thay than hoạt tính như nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

than hoạt tính

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên thay than hoạt tính khoảng 6 tháng 1 lần. Gia đình bạn nên vệ sinh máy thường xuyên bằng giẻ mềm kèm với chất tẩy rửa, không để nước hay các vật cứng lọt vào trong máy. Nên bảo dưỡng định kì máy hút mùi 12 tháng một lần để đảm bảo máy sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Cách thay than hoạt tính

Bước 1: Tháo 2 vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy rất đơn giản, chúng ta chỉ cần vặn nhẹ theo chốt gài là tháo rời 2 vỉ lọc than hoạt tính ra được. Sau đó dùng dao rọc giấy rọc bỏ lớp vải lọc than hoạt tính bỏ than hoạt tính cũ đi, dùng nước sinh vỉ lọc sạch sẽ, rồi lau khô.

Bước 2: Lấy than hoạt tính mới thay vào vỉ lọc. Sau đó cắt vải lọc than hoạt tính dán lại vỉ lọc bằng keo (có thể sử dụng keo nhựa hoặc keo dán sắt)

Đối với vỉ hoàn toàn bằng nhựa thì chỉ cần gài nắp nhựa lại và dán chút ít keo vào mối gài cho chắc chắn là xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thay mới than hoạt tính cho vỉ lọc máy hút khói khử mùi nhà bếp rồi. Việc cuối cùng là lau sạch máy hút mùi và gắn vỉ lọc than hoạt tính vào trong máy là hoàn tất. Như vậy là máy hút mùi đã hoạt động hiệu quả trở lại, nó sẽ giúp khử sạch mùi trong không gian bếp cho bạn không khí trong lành thoáng mát.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Hướng dẫn thay than hoạt tính của máy hút mùi