Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi|Vị trí lắp đặt hiệu quả nhất

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu đối với các gian phòng bếp của mỗi gia đình, đặc biệt là các căn hộ trung cư và gia đình thành thị.Bởi nó có tác dụng lọc không khí và đẩy các mùi trong gian phòng bếp ra bên ngoài sau mỗi lần nấu nướng đông thời sự kết hợp về thiết  kế của máy hút mùi tạo cho không gian phòng bếp phong cách hiện đại và bắt mắt hơn.

Nhưng việc lắp đặt và sử dụng như thế nào để hợp lý nhất.Sau đây thiết bị vệ sinh Ngân Phát xin hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi và vị trí lắp đặt hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi

Vị trí lắp đặt hiệu quả nhất 

1.Máy hút mùi gắn tường

Khoảng cách từ bề mặt của bếp lên đáy của máy hút mùi tối thiểu là  70 cm để đảm bảo trong quá trình sử dụng

Đo khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy bắt vào tường. Chia tâm lấy dấu trên vị trí tường cần lắp hút mùi, dùng máy khoan có mũi khoan 8 – 10mm

Khi lắp vít nên để lại 0,5cm cách tường để khi treo máy cho dễ dàng sau đó mới bắt chặt lại, lắp ống thoát khí có đường kính phù hợp với phụ kiện đi theo máy.

Không nên lắp ống thoát khí đi quá ngoằn ngèo.

Sau khi lắp đặt xong, bật máy kiểm tra, chú ý tới việc bật công tắc, cần xác định các loại phím bật, nên bật công tắc đèn trước để đề phòng khi đấu nhầm điện thì chỉ cháy bóng đèn và không bị chập cháy. Cuối cùng lắp lại than và lưới lọc mỡ.

Máy hút mùi gắn tường

Máy hút mùi gắn tường

Lắp nở và vít phù hợp với mũi khoan vừa khoan (bắt vít sâu vào vào tường từ 4,5 cm trở lên)

Treo máy lên vị trí vừa lắp vít.

Đối với máy hút mùi  âm tủ các bạn cũng lắp đặt tương tự theo những bước trên để đảm bảo trong quá trình sử dụng

2.Máy hút mùi kính cong

Máy hút mùi kính cong là dòng sản phẩm được rất nhiều người sử dụng và chọn mua trên thị trường hiện nay đặc biệt với một số dòng sản phẩm : máy hút mùi Bosch, máy hút mùi Amica, máy hút mùi Steiger

may-hut-mui-kính-cong

Máy hút mùi kính cong

– Khoảng cách từ mặt bếp đến đáy máy từ 65 đến 75 cm

– Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy, ta gắn móc treo tại vị trí đó,rồi đặt giá đỡ bên trong toa máy vào móc treo đó.

– Gắn giá đỡ ngoài vào toa máy, rồi gắn toa kéo dài.

– Đặt mặt kính tiếp xúc trực tiếp vào máy hút mùi,sau đó dùng ốc vít để gắn mặt kính,đặt ống thoát khí máy hút mùi qua bên ngoài tuờng,điều chỉnh toa và giá đỡ hợp lý và gắn ốc vít cố định.

– Điều chỉnh toa và thân máy rồi gắn cố định bằng ốc vít.

– Hai ống thoát khí được đặt ở phía sau vỏ ,có đường kính là 6mm.

Lưu ý :

Điểm chú ý nhất trong quá trình lắp đặt là phải tuân thủ theo khoảng cách lắp đặt thấp nhất so với bề mặt bếp là 70cm.Bởi lắp quá cao khi nấu nướng mùi thức ăn bay lên, tốc độ lan mùi trong không khí rất nhanh, khiến máy hút mùi không kịp thời hút và làm sạch mùi, từ đó làm giảm hiệu suất máy. Vì vậy máy hút mùi cần phải lắp cao vừa đủ so với mặt bếp để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ máy do nhiệt gây ra.

khoang cach lap dat may hut mui

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Nếu lắp máy hút mùi quá gần bếp, nhiệt từ bếp có thể khiến máy nhanh chóng bị hỏng, nhiệt lớn có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút mùi vì nguyên lý của nó là hút không khí vào trong qua ống xả. Do vậy khi đặt quá gần, máy sẽ hút hơi nóng vào trong máy => máy nhanh hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi

Để đảm bảo quá trình sử dụng máy hút mùi cũng tương đối đơn giản .Nhưng việc vận hành lại rất nhanh dính mỡ và bụi bẩn trong quá trình hoạt động, bởi vậy phải thường xuyên vệ sinh và lau chùi để quá trình vận hành đạt hết công suất tối đa.Đặc biệt Thiết Bị Vệ Sinh Ngân Phát khuyến cáo tới người sử dụng nên thay than hoạt tính trên sản phẩm 6 tháng một lần để đảm bảo chất lượng hoạt động

xem thêm bài viết liên quan :

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Máy hút mùi nhập khẩu chất lượng tốt nên mua

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi|Vị trí lắp đặt hiệu quả nhất