Dụng cụ nấu ăn nào phù hợp với bếp từ ?

Bếp từ, là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong công việc nấu ăn hàng ngày, bởi tốc độ nấu nướng nhanh cùng nhiều chức năng tiện lợi khác. Nhưng có một vấn đề mà người mới sử dụng đang gặp phải. Đó là không biết loại dụng cụ nấu ăn nào là phù hợp cho bếp từ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc đó.

bếp từ

Đầu tiên, muốn biết bếp từ phù hợp với dụng cụ nấu ăn nào, thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu xem, bếp từ hoạt động như thế nào đã.

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng điện trong cuộn dây, một phương thức đun nấu nhờ cảm ứng điện từ. Cảm ứng điện từ chỉ tác dụng với đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ, giúp đáy nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Phương thức nấu nướng này cho tốc độ đun nấu nhanh, tiết kiệm điện năng, và sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh.

Các loại nồi phù hợp với bếp từ

Nồi gang, nồi gang tráng men

Đây là loại nồi rất thích hợp để sử dụng cho bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt và giữ nhiệt cao hơn so với các chất liệu khác. Hơn nữa chất liệu này thường khá nhẹ, có thể dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

xoong nồi bằng gang

Nồi Inox

Nồi bằng Inox cũng là một trong những loại được nhiều người yêu thích nhất. Bởi nồi inox có tính năng hấp thu nhiệt nhanh rồi tỏa đều ra xung quanh thức ăn. Giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Hầu hết nồi inox đều phù hợp với bếp từ ngoại trừ một số trường hợp nồi đáy tròn, thì sẽ chỉ đun nấu được trên một số loại bếp từ có thiết kế phù hợp.

dụng cụ bếp bằng inox

Đĩa từ

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng những loại dụng cụ thông thường để nấu nướng, thì đĩa từ là một lựa chọn phù hợp để thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã trang bị cho mình được một số kiến thức hữu ích, để sử dụng bếp từ một cách hợp lý và an toàn.

 

 

 

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Dụng cụ nấu ăn nào phù hợp với bếp từ ?