Chia sẻ bí quyết giúp sử dụng máy rửa bát lâu bền nhất

Nhiều gia đình khi trang bị máy rửa bát thường sinh ra những thói quen khá sai lầm. Ví dụ như sau khi ăn xong, bát đĩa vẫn còn nguyên dầu mỡ và thức ăn thừa thì đã bỏ hết vào trong máy rửa bát. Cách làm này nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy, khiến máy nhanh hỏng hơn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết giúp sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất nhé.

Loại bỏ hết thức ăn thừa trên bát đĩa

Các loại thức ăn thừa còn sót lại trên bát, đĩa sau khi ăn các bạn nên gom chúng lại và đổ hết vào túi rác. Như vậy, sẽ giúp máy làm sạch nhanh hơn lại hạn chế tối đa nguy cơ bị tắc lưới lọc.

máy rửa bát giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Xếp bát đĩa vào trong máy vừa đủ

Mỗi loại máy rửa bát đều có những giá đựng dụng cụ với số lượng nhất định. Nhiều gia đình khi sử dụng cứ cố nhồi nhét thêm chén đĩa để tránh phải rửa làm 2 lần. Nhưng như vậy sẽ khiến cho máy bị quá tải và có thể hoạt động sẽ không còn hiệu quả nữa.

lưu ý khi dùng máy rửa bát

Các loại máy rửa bát cũng sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng, vì vậy bạn sẽ không cần phải cho thêm những chất tẩy rửa bên ngoài vào nữa. Sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên vệ sinh bên trong máy rửa bát bằng cách cho giấm trắng vào trong khoang rồi bật máy. Như vậy, giấm sẽ giúp loại bỏ hết mùi thức ăn khó chịu còn sót lại, sau đó bạn có thể lấy hết các loại khay đựng ra và lau chùi  sạch sẽ bằng khăn mềm.

Trên đây là một số bí quyết, giúp các bà nội trợ sử dụng máy rửa bát đúng cách và vệ sinh thường xuyên, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy từ đó giúp máy hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn rất nhiều.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Chia sẻ bí quyết giúp sử dụng máy rửa bát lâu bền nhất