Cách xử lý khi gặp những vết bẩn trên bề mặt bếp từ

Trong khi nấu nướng việc để thức ăn thừa hay dầu mỡ rơi trên bề mặt bếp là không thể tránh khỏi. Sau một thời gian, các loại chất bẩn đó bám chặt lại khiến bạn rất khó vệ sinh. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý các vết bẩn chết trên mặt bếp từ một cách dễ dàng nhất.

an toàn cho người sử dụng

Các loại vết bẩn và cách xử lý

  • Khi gặp những vết bẩn được tạo nên trong quá trình đun nấu: cách xử lý đơn giản nhất là dùng miếng bọt biển hoặc giẻ mềm có tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.
  • Khi gặp các vết bẩn đã bám lâu ngày: bạn có thể làm ẩm bề mặt bếp từ bằng nước ấm, sau đó dùng dao cạo chuyên dụng cạo sạch hết các vết bẩn. Rồi lau lại bằng khăn sạch thấm chất tẩy rửa.

làm sạch bề mặt bếp từ bằng lưỡi nạo

  • Vết hoen ố do nước đọng lại: đổ một lớp giấm hoặc cồn vào chỗ bị hoen ố, đợi khoảng vài phút rồi dùng khăn mềm lau thật kĩ. Vậy là bề mặt bếp lại trở nên như mới rồi.
  • Vết bẩn do dầu mỡ: với những vết bẩn nguyên nhân do dầu mỡ đọng lại, tốt nhất bạn nên sử dụng loại nước tẩy rửa Vitroceramic chuyên dụng cho kính. Chỉ cần đổ một ít lên bề mặt bếp, rồi dùng khăn khô lau thật sạch là những vết dầu mỡ sẽ hoàn toàn biến mất.

làm sạch bằng khăn mềm

Các bà nội trợ cũng phải lưu ý: khi bếp vừa nấu xong không nên vệ sinh ngay, vì lúc đó bếp vẫn còn đang giữ nhiệt nên rất là nóng. Tốt nhất nên để cho bếp nguội hẳn, rút điện ra để đảm bảo an toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Ngoài sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng, các bạn cũng có thể sử dụng những chất liệu tự nhiên có thể tự làm tại nhà như: nước cốt chanh hoặc nước cơm cũng có tác dụng rất tốt trong việc vệ sinh. Nếu chẳng may lau chùi quá mạnh làm xước mặt kính, bạn cũng đừng lo lắng. Hãy dùng banking soda trộn lẫn với nước rồi bôi lên vết xước. Để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng khăn lau kỹ  cho đến khi vết xước biến mất.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Cách xử lý khi gặp những vết bẩn trên bề mặt bếp từ