Các loại thiết bị vệ sinh trên thị trường được cấu tạo từ những chất liệu gì ?

Thông thường, các loại thiết bị vệ sinh chúng ta sử dụng hiện nay đa số đều được cấu tạo từ chất liệu sứ tráng men. Với nhiều ưu điểm như chất liệu bền, đẹp, dễ dàng chế tạo, phối màu hơn nữa giá thành cũng khá rẻ. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi các nhà sản xuất phải không ngừng nâng cấp, cải tiến các sản phẩm của mình. Do đó, nhiều sản phẩm được sản xuất để phù hợp với nhiều không gian khác nhau, sẽ sử dụng những chất liệu khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, những loại chất liệu được sử dụng để cấu tạo nên những sản phẩm thiết bị vệ sinh thông qua bài viết dưới đây.

1. Chất liệu sứ vệ sinh

Đây chắc hẳn là chất liệu quen thuộc nhất mà hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng. Là vật liệu vô cùng thông dụng, được sử dụng rộng rãi trong đa số các sản phẩm thiết bị vệ sinh. Ưu điểm của sứ vệ sinh tráng men là khá nhẹ, có thể pha được nhiều loại màu sắc khác nhau. So với các loại chất liệu khác thì giá thành cũng có phần rẻ hơn, hơn nữa sứ vệ sinh cũng có rất nhiều mẫu mã sang trọng và có thể làm sạch dễ dàng chỉ bằng cách lau chùi.

thiết bị vệ sinh toto

2. Đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên thường được sử dụng để làm các loại mặt bàn như: bàn rửa mặt, bàn trang điểm, mặt bàn bếp,… Vì mỗi loại đá tự nhiên đều có hoa văn và màu sắc khác nhau cho nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao.

thiết bị nhà bếp sử dụng bàn đá

Đá nhân tạo không nung sử dụng khoảng 70% bột đá, 30% còn lại sử dụng keo resin gốc polymer làm chất kết dính. Do vậy, những sản phẩm được làm bằng đá nhân tạo thường sẽ nhẹ hơn đá tự nhiên khoảng 30%

3. Chất liệu inox, composite, kính

Kính được gia cố cường lực thường được sử dụng trong các mặt, chân bàn, ngăn tủ,… Ưu điểm khi sử dụng kính là có thể lau chùi một cách dễ dàng, cũng như đem lại tính thẩm mỹ vừa đơn giản vừa hiện đại.

Chất liệu inox có ưu điểm, nhẹ, giá rẻ, dễ vệ sinh. Tuy nhiên hiện chất liệu này không được đánh giá cao lắm vì chỉ có 1 loại màu sắc và khó tạo kiểu.

Nhựa composite thường được thấy sử dụng để làm bồn tắm hoặc khay trong phòng tắm vách kính, vì chất liệu này chỉ sử dụng được một mặt. Mặt còn lại vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

 

 

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Các loại thiết bị vệ sinh trên thị trường được cấu tạo từ những chất liệu gì ?