Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất

Bếp từ là loại thiết bị vô cùng tiện lợi, với tốc độ nấu ăn nhanh giúp công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo thử một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu kỹ các chế độ của bếp

bếp từ đa chức năng

Bếp từ được tích hợp nhiều chế độ nấu dành riêng cho từng loại món ăn. Mỗi chế độ lại có một kí hiệu và mức nhiệt phù hợp khác nhau trên bảng điều khiển. Do đó, các bà nội trợ khi tiến hành nấu nướng thì nên chọn chức năng phù hợp nhất, tránh làm lãng phí điện năng không cần thiết.

2. Không sử dụng mức nhiệt quá cao

không dùng nhiệt độ cao

Không giống như bếp gas, bếp từ có khả năng làm nóng rất nhanh. Cho nên, nếu bạn chọn mức nhiệt cao khi mới bắt đầu nấu thì rất dễ dẫn đến việc thức ăn bị cháy. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn nên tăng nhiệt dần dần sau khi cho thức ăn vào, như vậy vừa tiết kiệm điện lại không làm hại các dụng cụ nấu nướng.

3. Sử dụng dụng cụ nấu ăn có chất liệu phù hợp

bếp từ ferroli

Bếp từ rất kén nồi khi sử dụng, cho nên các bạn chỉ nên dùng các loại nồi có đáy từ tính để nấu ăn. Các loại xoong, chảo có những chất liệu như: gang, inox,… với đáy phẳng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Sử dụng đúng chất liệu, không những giúp việc nấu ăn trở nên nhanh hơn lại còn giúp tiết kiệm điện rất nhiều.

4. Vệ sinh thường xuyên

lau sạch sau khi sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng bạn nên tập cho mình thói quen vệ sinh bề mặt và xung quanh bếp. Đặc biết là khe tản nhiệt của bếp, nhớ để bếp nguội rồi rút điện ra trước khi thực hiện nhé. Như vậy, chiếc bếp từ của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Chỉ với 4 bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được một khoản tiền kha khá hàng tháng rồi đấy.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Bí quyết sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất