Bí quyết sử dụng bếp từ đúng cách

Bếp từ là thiết bị hiện đại, có nhiều tính năng tiên tiến nên đã được nhiều gia đình lựa chọn để thay thế bếp gas. Nhưng nhiều người do chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng bếp từ, dẫn đến việc sử dụng sai cách, khiến cho bếp từ hoạt động vừa tốn điện lại không hiệu quả. Không những thế còn làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn sử dụng bếp từ đúng cách hơn.

Không phải lúc nào cũng nên sử dụng mức nhiệt cao nhất

Nhiều bà nội trợ vẫn có suy nghĩ nếu mình sử dụng mức nhiệt cao nhất thì việc nấu nướng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên khác với bếp gas bếp từ tỏa nhiệt rất mạnh cho nên bạn chỉ cần sử dụng mức nhiệt vừa đủ là đã hoàn toàn có thể nấu chín được thức ăn rồi. Việc lạm dụng mức nhiệt quá cao trong thời gian dài sẽ khiến cho bếp bị quá tải dẫn đến giảm tuổi thọ.

Hiệu quả nấu nướng của bếp từ

Nên lưu ý đến bộ phận làm mát của bếp từ

Các loại bếp từ hiện nay đa số được thiết kế theo kiểu âm tủ, cho nên bề mặt phía dưới bếp thường được  trang bị bộ phận làm mát như quạt thông gió. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại sử dụng khoảng trống bên dưới chỗ để bếp từ để trữ đồ. Điều này vô tình làm chắn mất bộ phận tản nhiệt của bếp, khiến cho bếp bị quá nhiệt, mau hỏng hơn.

bếp từ

Không nên rút điện ra ngay sau khi nấu nướng

Nhiều bà nội trợ hay có suy nghĩ, khi vừa nấu ăn xong sẽ rút điện ra ngay, vì cho rằng như vậy vừa an toàn lại tiết kiệm điện hơn. Nhưng làm vậy là vô cùng sai lầm, các loại bếp từ chất lượng cao hiện nay đều được trang bị chức năng khóa an toàn tiên tiến, hơn nữa rút điện ra sẽ làm cho quạt tản nhiệt dừng hoạt động khiến bếp lâu hạ nhiệt hơn. Chúng tôi khuyên các bà nội trợ sau khi sử dụng chỉ nên tắt bếp chứ không nên rút điện ra luôn, như vậy sẽ khiến bếp rất mau hỏng.

Vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng, cũng là một yếu tố quan trọng khiến chiếc bếp của bạn có thể sử dụng lâu dài.

 

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Bí quyết sử dụng bếp từ đúng cách