Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào ?

Tuy có kiểu dáng bên ngoài khá giống nhau nhưng thực ra cơ chế hoạt động của 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại lại hoàn toàn khác.

Bếp halogen hay bếp hồng ngoại sử dụng một loại bóng đèn halogen. Giống như một loại bóng đèn sợi đốt, nhưng trong đó có bơm khí halogen để tạo bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp. Thức ăn được nấu chín nhờ nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu kết hợp với nhiệt từ đèn halogen. Còn bếp điện từ sử dụng cuộn từ để làm nóng nồi, chảo, có khả năng dẫn từ trên mặt bếp phát ra nhiệt để làm chín thực phẩm. Do sóng điện từ chỉ làm nóng riêng phần diện tích đáy nồi cho nên nấu bằng bếp từ sẽ nhanh hơn nhiều so với bếp hồng ngoại.

Một vài đặc điểm của bếp từ

an toàn cho người sử dụng

  • Bằng cách sử dụng sóng từ luân chuyển từ đáy nồi với mặt bếp sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn. Cho nên bếp từ khá kén chọn dụng cụ nấu nướng, bạn không thể sử dụng những loại nồi hay chảo thông thường mà phải sử dụng những dụng cụ chuyên dụng có đáy từ tính.
  • Điểm mạnh của bếp từ là rất an toàn. Bề mặt bếp luôn mát lạnh kể cả trong quá trình sử dụng.
  • Tốc độ nấu cũng là nhanh nhất trong các loại bếp.
  • Chính vì những ưu điểm đó cho nên giá thành của bếp từ so với các loại bếp khác là khá đắt.

Một vài đặc điểm của bếp hồng ngoại

bếp hồng ngoại

  • Vì sử dụng nhiệt từ đèn halogen. Nên bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nấu nướng nào có trong gia đình.
  • Để an toàn, bạn không nên đặt tay gần mặt bếp trong khi bếp đang hoạt động. Vì nhiệt lượng tỏa ra để làm chín thức ăn rất mạnh.
  • Một ưu điểm mà bếp hồng ngoại vượt trội hơn so với bếp từ, đó là cho phép bạn có thể nướng đồ ăn. Giá thành của bếp hồng ngoại cũng rẻ hơn rất nhiều.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào ?