Bạn đã biết cách tối ưu nhất để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa chưa ?

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình là một lựa chọn cần thiết vừa giúp làm mát và vừa bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khỏi những ngày nắng nóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng điều hòa một cách hợp lý, tiết kiệm điện.

Dưới đây là những cách sử dụng điều hòa tối ưu nhất đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

tiet kiem dien dieu hoa

1. Chọn vị trí lắp phù hợp

Nếu lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tốn điện hơn. Do đó bạn nên lắp điều hòa tại phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

2. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể nếu môi trường sống xung quanh gia đình bạn tốt thì có thể 6 tháng bảo dưỡng một lần, còn nếu môi trường xung quanh ô nhiễm nhiều bụi bẩn thì nên bảo dưỡng 3 tháng một lần là tốt nhất.

3. Hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày

Nên tắt điều hòa khi hơi lạnh đã làm mát cả phòng, sử dụng quạt điện lúc này vừa mát lại tiết kiệm điện hơn.

4. Đặt nhiệt độ hợp lý

Chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

dat nhiet do hop ly

6. Hạn chế bật tắt nhiều lần

Không phải cứ tắt /bật nhiều lần là tốt, thực ra nó còn có tác dụng ngược lại vì điều hòa sẽ phải tiêu thụ rất nhiều điện năng khi khởi động.

7. Tăng nhiệt độ vào ban đêm

Vào ban đêm khi nhiệt độ ngoài môi trường đã giảm, để nhiệt độ thấp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Qua 7 cách trên mong rằng các bạn đã biết cách sử dụng điều hòa một cách khoa học, hợp lý giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về Bạn đã biết cách tối ưu nhất để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa chưa ?