5 mẹo hay với lò vi sóng bạn đã biết chưa ?

Ngoài những chức năng nấu nướng được sử dụng hàng ngày, thì bạn cũng có thể tận dụng lò vi sóng để làm một số việc có ích khác, mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây. Ví dụ như:

1. Sử dụng lò vi sóng giúp bóc tỏi cực kì nhanh

Không cần phải tốn quá nhiều công sức và thời gian cho công việc này nữa. Giờ đây, bạn chỉ cần đặt tỏi tươi vào trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Sức nóng trong lò sẽ làm cho lớp vỏ củ tỏi bị bong ra giúp bạn có thể bóc chúng một cách dễ dàng.

sử dụng lò vi sóng bóc tỏi cực nhanh

2. Nấu cơm siêu nhanh

Lò vi sóng trong nhiều trường hợp cũng có thể nấu cơm thay thế nồi cơm điện đấy nhé, tuy chỉ với một lượng vừa phải thôi. Bạn chỉ cần cho một lượng gạo vừa đủ, cùng một chút nước vào trong một chiếc hộp chuyên sử dụng cho lò vi sóng. Sau khoảng 10 phút là bạn đã có ngay một hộp cơm nóng hổi để thưởng thức rồi.

nấu cơm bằng lò vi sóng

3. Khử trùng thớt nhựa

Mỗi khi sử dụng thớt để thái thức ăn, thì điều đầu tiên phải làm là khử trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể làm điều này đơn giản với lò vi sóng bằng cách lấy chanh, xát kỹ vào bề mặt thớt sau đó bỏ vào trong lò khoảng vài phút. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, là đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng rồi.

khử trùng thớt nhựa

4. Làm tan chảy Chocolate cực nhanh

Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống, bạn cũng có thể làm chảy chocolate cực nhanh bằng lò vi sóng. Chỉ cần đun trong lò khoảng 2 – 3 phút rồi lấy ra khuấy đều lên là có thể sử dụng được rồi.

làm tan chảy chocolate

5. Vắt cam – chanh được nhiều nước hơn

Khi để cam – chanh trong tủ lạnh, dưới nhiệt độ thấp làm cho chúng bị khô lại. Dẫn đến việc khi vắt sẽ được ít nước hơn bình thường. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy cho cam – chanh vào lò vi sóng khoảng 30 giây, rồi để nguội khoảng 1 phút thì khi vắt sẽ nhiều nước hơn đáng kể đấy.

sử dụng vỏ chanh

Hy vọng, với 5 mẹo chúng tôi đã chia sẻ bên trên đã giúp cho các bạn có thể tận dụng chiếc lò vi sóng một cách hiệu quả, khiến cho công việc làm bếp trở nên dễ dàng hơn.

các bài viết liên quan

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng-lò vi sóng

Lò nướng cao cấp  chính hãng tại Hà Nội

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về 5 mẹo hay với lò vi sóng bạn đã biết chưa ?