2 thói quen hàng ngày vô tình khiến ống thoát nước nhà bạn hay bị tắc

Tắc ống thoát nước là trường hợp diễn ra phổ biến trong quá trình sử dụng các thiết bị vệ sinh, khiến nhiều hộ gia đình đau đầu. Vậy tại sao ống thoát nước lại hay tắc như vậy? Bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 2 thói quen hàng ngày khiến cho ống thoát nước nhà bạn hay bị tắc.

1. Để tóc rụng vào cống thoát nước

tắc ống thoát nước do tóc

Trong khi tắm gội, chắc chắn không thể tránh được việc rụng tóc và trôi vào cống thoát nước. Tuy không nhiều nhưng nếu cứ tích tụ một thời gian tóc sẽ tích tụ lại với nhau thành từng búi, nước thải và xà phòng chúng ta xả trôi trong khi vệ sinh vô tình sẽ trở thành chất kết dính, để lâu sẽ làm đường ống nước bị tắc. Đặc biệt, phụ nữ thường có tóc dài nên dễ làm tóc bị mắc lại khiến nguy cơ bị tắc cống cao hơn.

Cách xử lý vấn đề này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một miếng kim loại ở ngay miệng cống để giữ lại tóc, rồi mỗi khi tắm xong  nhớ gom lại rồi vứt vào thùng rác là được. Hãy giữ cho mình thói quen này hàng ngày thì bạn sẽ không phải lo về vấn để tắc cống thoát nước do tóc nữa.

2. Thói quen khi rửa bát dễ làm tắc ống thoát nước

tắc ống thoát nước do dầu mỡ

Sau khi rửa bát, chắc hẳn nhiều người luôn có thói quen tiện tay, cho hết các loại dầu mỡ thừa trong khi chế biến vào bồn rồi xả nước luôn cho nhanh. Đây là một hành động hết sức sai lầm, vì dầu mỡ là những loại chất rất khó tan trong nước, lại  có độ bám dính cao. Chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước, khi rửa bát đĩa những vụn thức ăn còn sót lại kết hợp với dầu mỡ sẽ làm tắc ống thoát nước.

Các bà nội trợ có thể tìm mua những loại vi sinh ăn mỡ, để xử lý vấn đề này một cách triệt để và nhanh chóng nhất.

Trên đây là 2 lý do phổ biến nhất dễ làm tắc ống thoát nước, mà nguyên nhân chủ yếu lại là thói quen hàng ngày của chúng ta. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức để khắc phục vấn đề này một cách triệt để nhất.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về 2 thói quen hàng ngày vô tình khiến ống thoát nước nhà bạn hay bị tắc